TTO – Sau khi những vướng mắc trong việc thực hiện di dời từ chợ cũ sang chợ mới được giải quyết, sáng 27-12-2015, UBDN huyện Di Linh (Lâm Đồng) và Công ty cổ phần Long Việt đã tổ chức lễ khánh thành chợ trung tâm Di Linh.

Khởi công tháng 10-2010 với tổng mức đầu tư 231 tỉ đồng do Công ty cổ phần Long Việt (TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư, chợ trung tâm huyện Di Linh gồm khu chợ chính gần 2.500m2 với 32 ki ốt; khu chợ lồng 2 tầng với 480 quầy, sạp; khu chợ phụ diện tích hơn 1.000m2 gồm 20 kho hàng và 100 quầy, sạp. 

Trong quá trình triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã nhận được đơn của 375 tiểu thương tại chợ cũ, với số lượng đăng ký mua là 422 quầy sạp. Ngoài ra, công ty Long Việt còn nhận đơn đăng ký của những hộ tiểu thương khác (không kinh doanh tại chợ cũ) mua 119 quầy sạp.

Tuy nhiên, sau khi công ty Long Việt thông báo rộng rãi khung giá chính thức mua quầy sạp và UBND huyện Di Linh thông báo việc di dời chợ, thời gian đóng cửa chợ cũ thì một số tiểu thương kiến nghị UBND huyện và UBND tỉnh điều chỉnh thời gian di dời chậm lại và điều chỉnh mức giá mua quầy sạp vì quá cao.

Sau khi tiểu thương kiến nghị, UBND huyện đã kịp thời tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện và các ngành liên quan với đại diện các hộ tiểu thương cùng Công ty cổ phần Long Việt nhằm giải quyết những vướng mắc. 

Để giảm bớt khó khăn cho tiểu thương, UBND huyện và công ty Long Việt cũng đã thống nhất áp dụng 3 hạn mức về thời gian cho thuê là 10 năm, 20 năm và 43 năm đối với quầy sạp ở khu vực chợ chính.

Trong quá trình di dời, các tiểu thương có số lượng hàng hóa lớn cần chuyển về chợ mới (nếu đã mua quầy sạp) sẽ được hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển. Đến ngày 30-11-2015, chợ cũ Di Linh đã được đóng cửa để các tiểu thương và người dân buôn bán dời sang khu vực chợ mới.

ANH KHOA

By lovico

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *