Công ty CP Alata tiếp nối chương trình nhân ái dịp Tết cổ truyền

Thứ năm, 17/01/2019 09:51 In bài viết

 Chia sẻ(DNVN) – Nhân dịp Tết nguyên Đán 2019, Công ty CP Alata đã triển khai Chương trình thiện nguyện “Tết vì người nghèo – Đồ cũ tặng bạn” tại địa bàn vùng sâu, vùng xa – xã Gia Bắc huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là hoạt động nhân ái được tiếp nối từ mùa xuân năm trước…

Công ty CP Alata tiếp nối chương trình nhân ái dịp Tết cổ truyền ảnh 1
Công ty CP Alata với Chương trình thiện nguyện “Tết vì người nghèo – Đồ cũ tặng bạn” 

Mới thành lập cách đây hơn 2 năm nhưng Công ty CP Alata (trực thuộc LOVICO GROUP, có trụ sở tại Tổ 18, đường Hùng Vương, Thị trấn Di Linh, Di Linh, Lâm Đồng) do hai Ủy viên BCH Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam là doanh nhân Võ Duy Tấn và doanh nhân Phan Thị Thắm là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan. 

Mở rộng trên nhiều lĩnh vực như quản lý và khai thác chợ Di Linh, khu vui chơi giải trí Alata, đại lý vé máy bay Alata và một số hoạt động kinh doanh khác, Công ty CP Alata không chỉ nỗ lực xây dựng chợ Di Linh văn minh, trường thịnh; tạo dựng sân chơi lành mạnh, độc đáo, phù hợp với mọi lứa tuổi tại khu vui chơi giải trí Alata mà còn mang lại việc làm lâu dài với thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Ban lãnh đạo Công ty CP Alata luôn hướng đến các hoạt động xã hội ý nghĩa tại địa phương. Mỗi năm 2 lần, công ty trích một phần lợi nhuận và kêu gọi cán bộ công nhân viên trong toàn Group và bà con tiểu thương chợ Di Linh cùng nhau tổ chức các chương trình thiện nguyện. 

Trước đó, vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã trao một số suất học bổng cho con của CBCNV và con của bà con tiểu thương chợ Di Linh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt; tạo nguồn động viên, khích lệ to lớn để các cháu phấn đấu học tập thật tốt và trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Chia sẻ về niềm vui khi thực hiện Chương trình thiện nguyện “Tết vì người nghèo – Đồ cũ tặng bạn”, doanh nhân Phan Thị Thắm, Tổng Giám đốc Công ty CP Alata cho rằng, tuy không sinh sống tại địa bàn huyện Di Linh thường xuyên nhưng như một cái duyên, như có một sợi dây vô hình nào đó và chị cứ thế gắn bó với mảnh đất này.

Công ty CP Alata tiếp nối chương trình nhân ái dịp Tết cổ truyền ảnh 2
Doanh nhân Phan Thị Thắm, Tổng Giám đốc Công ty CP Alata vui với ánh mắt bừng sáng của trẻ thơ tại vùng đất Di Linh.

Chương trình thiện nguyện này do chính chị khởi xướng, kêu gọi và trực tiếp tham gia. Không quản đường sá xa xôi, chị mang những món quà nhỏ trao tận tay từng bà con với cảm xúc lâng lâng khó tả. Vừa vui nhưng cũng vừa buồn. Vui vì nhìn thấy ánh mắt bừng sáng của bà con, của những đứa trẻ lấm lem khi nhận được những phần quà ấy, nhưng buồn vì nhìn thấy bà con khó khăn còn nhiều quá mà khả năng của chị lại có hạn. Chị đã hứa với lòng mình cố gắng điều hành công ty hoạt động kinh doanh thật tốt, không chỉ vì những cán bộ, công nhân viên đang gắn bó với công ty mà còn muốn làm nhiều hơn nữa cho bà con ở mảnh đất Di Linh. 

“Lần nào cũng vậy, cứ mỗi lần trở về từ chuyến thiện nguyện là tôi lại mất ngủ. Nhưng tôi cũng rất vui khi bên cạnh tôi, có rất nhiều người ủng hộ. Toàn bộ Công ty cùng bà con tiểu thương tại chợ Di Linh luôn đồng hành với tôi trong các hoạt động xã hội và họ ủng hộ hết mình. Đó chính là động lực lớn nhất để tôi tiếp tục các hoạt động xã hội trong thời gian sắp tới”, doanh nhân Thắm chia sẻ.

Nói về dự định trong năm 2019, Tổng Giám đốc Công ty CP Alata cho biết, Ban lãnh đạo Công ty sẽ quản lý khai thác chợ Di Linh tốt hơn nữa để chợ Di Linh trở thành nơi cho tiểu thương yên tâm buôn bán và là nơi tin tưởng để bà con địa phương mua hàng.

Công ty CP Alata tiếp nối chương trình nhân ái dịp Tết cổ truyền ảnh 3
Công ty CP Alata với Chương trình thiện nguyện “Tết vì người nghèo – Đồ cũ tặng bạn”  

Ban lãnh đạo Công ty sẽ luôn cố gắng đưa hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển để cán bộ công nhân viên yên tâm công tác, thu nhập ổn định và cao dần. Đồng thời, mở rộng lĩnh vực kinh doanh để có thể mang đến công ăn việc làm cho nhiều người hơn, giúp chính quyền địa phương giải quyết phần nào vấn đề thất nghiệp tại địa phương.  

Cùng với đó, các chương trình xã hội, thiện nguyện sẽ tiếp tục được duy trì, mở rộng ra nhiều xã khác tại mảnh đất Di Linh còn nhiều khó khăn. Minh Hoa

By lovico

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *